adv top

3 Động tác khởi động giúp bài tập giảm cân hiệu quả hơn

03:20:47 - 26/01/2016 - admin
loading...

Thể dục giảm cân là phương pháp giảm cân hiệu quả đã được nhiều người chứng minh. Tuy nhiên để các bài tập thể dục giảm cân hiệu quả hơn bạn nên khởi động trước khi luyện tập. Khi đó các sợi cơ kéo giãn linh hoạt, dẻo dai hơn, nó không chỉ tăng hiệu quả tập luyện mà còn giảm tối thiểu nguy cơ bạn bị chấn thương trong lúc tập.

>> Xem thêm: Phụ nữ sau sinh nên an gi de giam can.?

1. Bài tập thả lỏng cơ chân

giam-can

Bài tập thả lỏng cơ chân

Bài tập này giúp tối đa hoá sự linh hoạt của hai chân và giúp giữ cho đầu gối, hông và lưng dưới ít bị chấn thương.

Để thực hiện bài tập này, bạn đặt một chiếc ghế cao vừa phải trước mặt. Đứng thẳng, sau đó đưa một chân gác lên ghế, đồng thời hai tay ấn vào đầu gối, người hơi cúi, chân kia vẫn giữ thẳng. Thực hiện tương tự với chân còn lại.

2. Bài tập giãn cơ lưng và hông

Bài tập này rất tốt cho việc giảm độ cứng và tăng cường sự dẻo dai ở vùng lưng dưới và hông. Ngoài ra có thể ngăn chặn cơn đau lưng dưới, hông và giảm chấn thương.

Để thực hiện bài tập này, bạn bắt đầu với tư thế đứng thẳng. Đưa chân phải chống lên trước vuông góc với sàn, hạ người xuống đồng thời chân trái duỗi ra đằng sau. Hai tay chống lên chân phải. Đổi bên và thực hiện tương tự.

3. Bài tập giãn bắp chân

giam-can

Bài tập giãn bắp chân

Bài tập giãn bắp chân rất hữu ích cho việc giảm đau và cứng khớp ở bàn chân và đầu gối và có thể ngăn ngừa tổn thương ở gân chân.

Bạn nên thực hiện các bai tap the duc giam can này để kéo dãn cơ trước khi thực hiện các bài tập giảm cân nhằm tránh gây tổn thương trong khi tập luyện. Chúc chị em giảm cân an toàn và thành công.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Nguồn: http://theducthammy.org/

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Bao phu nu