adv top

3 sai lầm khi giảm béo

17:40:19 - 22/03/2013 - trantot
loading...

Giảm béo là mong muốn và mục tiêu của rất nhiều người. Nhưng rất nhiều trong số đó lại mắc phải những sai lầm về việc luyện tập này.

3 sai lam khi giam beo

1.Sử dụng thuốc giảm cân

Thuốc giảm cân cũng có nhiều loại nhưng không phải ai cũng hiểu hết về công năng của thuốc và sử dụng như thế nào mới là hiệu quả nhất. Một số loại thuốc giảm cân thực chất chỉ là làm cho cơ thể mất nước bằng cách đi tiểu tiện và đại tiện liên tục. Điều này không tốt chút nào vì nó làm cho cơ thể mệt mỏi và luôn có cảm giác muốn ăn để tăng năng lượng, muốn uống vì cơ thể mất quá nhiều nước.

3 sai lam khi giam beo

2. Ăn quá ít hoặc chỉ ăn duy nhất một loại thực phẩm

Để thực hiện chế độ ăn kiêng khắt khe nhiều chị em đã thay đổi thực đơn hàng ngày bằng cách ăn tập trung tất cả các thực phẩm thực vật hơn các thực phẩm như trứng, thịt Đây là một sai lầm phổ biến nhất khi áp dụng chế độ ăn kiêng. Cân bằng chế độ ăn uống một cách khoa học là liều thuốc giúp bạn duy trì lối sống khỏe mạnh. Đặc biệt nên cân bằng giữa thịt và rau củ quả. Nhiều người loại bỏ thịt ra khỏi thực đơn. Trên thực tế, thực phẩm động vật rất giàu chất sắt và tỷ lệ hấp thụ lên tới 25%. Còn trong thực vật khá thấp, khoảng 3%. Do đó, kiêng thịt sẽ dẫn tới việc thiếu máu do thiếu sắt.

3. Uống ít nước

Được coi là một trong những sai lầm dễ gặp nhất trong chế độ ăn uống để giảm cân. Nước là điều cần thiết để đốt cháy calo, khiến bạn có thể giảm cân. Một nghiên cứu cho thấy người lớn uống nhiều hơn 8 ly nước mỗi ngày đốt cháy nhiều calo hơn những người uống ít nước. Hãy uống thêm một ly nước cho mỗi bữa ăn chính và nhẹ của bạn. Tuy nhiên, bạn không được uống quá nhiều trong thời gian luyện tập, bởi vì uống quá nhiều nước sẽ dẫn đến những cơn ho trong quá trình vận động. Lúc ấy, bạn chỉ cần uống nước ít một là đủ.

H.N. (tổng hợp)

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Bao phu nu